Hạt Nhựa Tái Chế – Quy Trình Sản Xuất Hạt Nhựa Tái Chế - Công ty TNHH Huỳnh Phú

Hạt Nhựa Tái Chế – Quy Trình Sản Xuất Hạt Nhựa Tái Chế

Đối với các ngành nghề kinh doanh việc đem lại lợi nhuận là điều mà bất cứ nhà sản xuất, đơn vị cung cấp sản phẩm đều mong muốn. Kể cả ngành bao bì nhựa tại Việt Nam cũng vậy, để có được lợi nhuận cao thay vì lựa chọn  nguyên liệu hạt nguyên sinh thì hạt nhựa tái chế chính là giải pháp tối ưu nhất.

Chính vì thế đây là một trong những vấn đề mà các doanh nghiệp sản xuất bao bì đều rất mực quan tâm, cũng vì thế bài viết này BAOBIVIETNAM.NET muốn mang đến cho các bạn đặc biệt là các quý công ty cái nhìn tổng quan nhất, về loại hạt nhựa tái sinh, cũng như là quy trình sản xuất hạt nhựa tái sinh, từ đó đầu tư máy móc, ứng dụng công nghệ để tạo cho doanh nghiệp một quy trình tái chế riêng, tiết kiệm được tối đa chi phí, nâng cao lợi nhuận trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Vì sao nên chọn hạt nhựa tái sinh?

Theo đó nhựa tái sinh có nguồn gốc sản xuất chính từ hạt nhự nguyên sinh đã qua 1 hay nhiều lần sử dụng. Được tái chế lại có chất lượng không được như ban đầu so với nhựa nguyên sinh Tuy nhiên việc sử dụng tái sinh giúp bảo vệ môi trường bởi khả năng phân hủy trong môi trường tự nhiên rất lâu. Đặc biệt với việc sử dụng nhựa tái sinh giúp giảm giá thành sản xuất khá nhiều so với sử dụng nhựa nguyên sinh.

Hình ảnh :  Dây chuyền sản xuất nhựa tái sinh

Quy trình công nghệ sản xuất hạt nhựa tái sinh

Lý do nhiều người tiêu dùng vẫn đắn do sử dụng nhựa tái sinh hiện nay do lời đồn rằng :” nhựa tái chế rất bẩn”. Nhưng họ đầu biết rằng qua quy trình công nghệ sản xuất nhựa tái chế được rõ ràng hơn để mọi người cùng nắm rõ :

– Nhựa phế thải sau khi được thu mua về các công ty tái chế nhựa sẽ sử dụng công nghệ phân loại bằng cách dùng 1 tia chiếu vào để phân loại thành các loại : HDPE, PET hay loại khác.

– Sau đó các sản phẩm nhựa được đem đi băm,nghiền nhỏ. Tại giai đoạn này nhựa phế thải sẽ trộn với nhiều tạp chất (chất bẩn, nhãn bao bì, mực in,..) Chính vì vậy nhựa phế thải sẽ được rửa sạch trong bồn nước nóng. Tiếp túc được đem đi sấy khô và nung chảy.

– Quá trình nung chảy, nhựa được cho qua một máy đùn để ép tạo sợi hoặc được định hình thành hạt nhựa.

Hình ảnh: Quy trình sản xuất hạt nhựa tái chế.

Phân loại hạt nhựa tái chế

Hạt nhựa tái sinh có nhiều loại nhự : hạt nhựa HDPE, hạt nhựa PE, hạt nhựa PP, hạt nhựa PVC, hạt nhựa ABS.

– Hạt nhựa HDPE tái chế (High Density Popyethylene) với đặc tính : là bền bỉ, chống thấm cao, không bị oxy hóa hay  kiềm hóa, ngoài ra chịu nhiệt tốt và chống va đạp tốt. Được sử dụng làm : thùng rác, ông nhựa dẫn nước thải,..

Hình ảnh : Hạt nhựa HDPE tái sinh

– Hạt nhựa PP tái chế (Polipropylen) với đặc tính dai, hơi cúng và có độ bền cao. Được áp dụng làm các sản phẩm như dụng cụ thí nghiệm, loa, nội thất xe ,..

– Hạt nhựa PE tái chế : có đặc tính dẽo và dai do đó được sử dụng để sản xuất túi nilon, màng phủ nông nghiêp,..

Hình ảnh : Hạt nhựa tái sinh PE

– Hạt nhựa ABS tái chế (Acrylonitrin butadien styrene) với đặc tính rất dẻo dai, chịu va đập cao, dễ dàng uốn nắn tạo hình. Do đó loại nhựa tái chế này được sử dụng để sản xuất linh kiện xe, mũ bảo hiểm, dụng cụ âm nhạc,..

Hình ảnh : Hạt nhựa ABS tái chế

– Hạt nhựa PVC tái chế (Polivinyl clorua) với đặc tính hấp thụ tịa UV, với độ dẻo cao, trợ gia công, đặc biệt  chống va đập và chống cháy

Và đây là những thông tin cần biết cũng như quy trình công nghệ sản xuất nhựa tái chế có thể bạn chưa biết. Đặc biệt để tham khảo thêm các thông tin khác về ngành bao bì, hay truy cập vào  BAOBIVIETNAM.NET – công thông tin bao bì hàng đầu hiện nay.

Để lại bình luận

Scroll
0933588238