Liệu giá tiếp tục giảm một tháng nữa ở thị trường PS, ABS Châu Âu? - Công ty TNHH Huỳnh Phú

Liệu giá tiếp tục giảm một tháng nữa ở thị trường PS, ABS Châu Âu?

Các thị trường PS và ABS đã được chốt hầu hết vào tháng Mười với giá giảm so với tháng trước trong khi một số nhà máy đã thực hiện bảo trì trong một số trường hợp trên khắp Châu Âu. Hướng đến tháng Mười Một, các doanh nghiệp đang cân nhắc liệu nhu cầu trì trệ sẽ gây áp lực nhiều hơn lên triển vọng trong tháng thứ hai.

Nhu cầu PS tăng sâu trong lĩnh vực bao bì

Mặc dù xu hướng chuyển sang ổn định vào tháng Mười tại các thị trường PS và ABS Châu Âu, nhưng giá giảm chỉ giới hạn ở mức EUR20/tấn trong nhiều trường hợp phù hợp với việc giải quyết các hợp đồng styrene hàng tháng.

Khi tháng trôi qua, những lo ngại về nhu cầu trì trệ dường như tăng lên với những người bán hàng phàn nàn về hiệu suất bán hàng kém của họ. Một nhà phân phối tại Ý cho biết, nhu cầu của PS đã không cải thiện trong tháng Mười. Sức mua đã bị ảnh hưởng đặc biệt bởi tranh chấp đang diễn ra về lệnh cấm đối với nhựa dùng một lần.

Mùa thấp điểm cho ngành bao bì cũng góp phần làm trì trệ nhu cầu. Một nhà sản xuất bao bì ở Đức thừa nhận phải đối mặt với nhu cầu khá yếu đối với sản phẩm cuối cùng của mình, đồng thời cho biết rằng ông đã bỏ qua các giao dịch mua HIPS trong tháng này.

Hàng tồn kho ABS tích lũy trong ngành công nghiệp ô tô hoạt động kém

Một số người bán ở Đức và Pháp đã báo cáo rằng những người mua ABS đã mua các yêu cầu tối thiểu của họ hoặc vẫn phải thoái lui do các điều kiện đầy thách thức trong ngành công nghiệp ô tô. Điều này tự nhiên dẫn đến hàng tồn kho cao hơn về phía người bán và đẩy họ giảm giá.

Theo đó, nguồn cung trong thị trường ABS được coi là thoải mái hơn. Một thương nhân đã khẳng định, “hàng tồn kho của chúng tôi vẫn ở mức cao, mặc dù chúng tôi thường bán số lượng lớn nguyên liệu vào tháng Chín và tháng Mười.”

Dữ liệu kinh tế khẳng định sự ảm đạm ngày càng tăng theo nhu cầu

Trở lại vào tháng Chín, hợp đồng sản xuất trong tháng thứ 8 liên tiếp ở Châu Âu. Trên hết, PMI tháng Chín đánh dấu mức đọc thấp nhất kể từ tháng Mười năm 2012. Các nhà sản xuất hàng hóa đầu tư đã giảm mạnh nhất, tiếp theo là hàng hóa trung gian. Hàng tiêu dùng, trong khi đó, ký hợp đồng lần đầu tiên kể từ tháng Mười Một năm 2013.

Dữ liệu cũng cho thấy việc đăng ký xe chở khách mới ở Liên minh châu Âu (EU) và các nước EFTA đã ký hợp đồng 3.1% trong nửa đầu năm 2019. Ngành công nghiệp ô tô Châu Âu chịu trách nhiệm 1/5 sản lượng ô tô thế giới.

Giá giảm thượng nguồn ảnh hưởng tới tâm lý PS hơn nữa

Ngoài cung-cầu, chuỗi thượng nguồn cũng đang gây áp lực lên tâm lý. Giá styrene và benzen giao ngay đã giảm lần lượt 7% và 10% kể từ cuối tháng Chín ở Châu Âu, mặc dù styrene đã giảm một số khoản lỗ trong tuần trước.

Do đó, các doanh nghiệp Châu Âu trong thị trường PS và ABS mong đợi sẽ thấy kết quả thấp hơn trong các hợp đồng styrene tháng Mười.

Liệu mức giảm sẽ tăng đà trong tháng Mười Một?

Tháng Mười Một cho thấy triển vọng yếu hơn so với tháng Mười cả về phát triển cung-cầu và thượng nguồn. Theo đó, một số người kỳ vọng sự suy giảm sẽ đạt được tốc độ vào tháng tới cả trên thị trường PS và ABS. Tuy nhiên, người bán có thể sẽ vẫn kiểm tra những vấn đề này trong nỗ lực để thu lại lợi nhuận.

Để lại bình luận

Scroll
0933588238