Nhu cầu thiếu, chi phí thấp hơn kéo thị trường PET Châu Á xuống - Công ty TNHH Huỳnh Phú

Nhu cầu thiếu, chi phí thấp hơn kéo thị trường PET Châu Á xuống

Giá PET đã chứng kiến sự giảm thêm kể từ đầu tuần trước chi phí đầu nguồn yếu hơn và sức mua mỏng trên thị trường Châu Á.

Ngoại trừ sự phục hồi hai tuần vào đầu tháng Chín, thị trường xuất khẩu và PET nội địa của Trung Quốc đã giảm giá kể từ đầu tháng Bảy, với mức trung bình hàng tuần mất lần lượt 16% và 18%, chỉ số giá của chemOrbis cho thấy. Đi theo một con đường tương tự, giá chào chai PET nhập khẩu ở Đông Nam Á cũng đã giảm 14% trong cùng kỳ.

Giá MEG, PTA giao ngay đi xuống trong hầu hết tháng Mười

Giá PTA giao ngay trên cơ sở CFR Trung Quốc đã giảm USD15/tấn so với đầu tháng Mười trong khi giá MEG giao ngay với các điều khoản tương tự đã giảm hơn USD65/tấn trong cùng kỳ.

Trong khi đó, triển vọng của thị trường MEG Châu Á đang giảm do nguồn cung tăng trong bối cảnh công suất mới và sức mua hạn chế. Yếu tố này có khả năng gây thêm áp lực lên thị trường PET.

Nhu cầu ngưng do tạm lắng theo mùa

Nhu cầu đã chậm trên các thị trường khu vực gần đây vì quý IV cho thấy mùa thấp điểm cho các ứng dụng PET.

Ngoài chi phí thấp hơn, nhu cầu không được hỗ trợ được trích dẫn là yếu tố thúc đẩy các nhà cung cấp hạ giá chào bán chai PET của họ xuống.

Các nhà cung cấp Trung Quốc cắt giảm các giá chào PET nội địa và xuất khẩu

Một số nhà sản xuất Trung Quốc đã áp dụng mức giảm giá hàng tuần USD10-20/tấn đối với các sản phẩm chai PET xuất khẩu trong tuần này trong khi các sản phẩm chai PET nội địa cung cấp cho thị trường địa phương của họ cũng đã giảm xuống CNY100-200/tấn (USD14-28/tấn).

Thị trường PET Đông Nam Á cũng không hứa hẹn

Giá PET nhập khẩu ở Đông Nam Á đã giảm, với các nhà cung cấp duy trì mức giá mềm hơn trong khu vực do thiếu sự hỗ trợ từ phía chi phí và nhu cầu.

Một thương nhân Việt Nam cho biết, giá chai PET tiếp tục giảm chủ yếu do nhu cầu mờ dần. Mặc dù bây giờ là thời gian để dự trữ trong bối cảnh chuẩn bị cuối năm, các hoạt động thị trường vẫn chậm. Do đó, chúng tôi nghĩ rằng giá chào chai PET có thể giảm thêm nữa trong những ngày tới.

Để lại bình luận

Scroll
0933588238