Sự hồi phục nhẹ tại các thị trường PP, PE nội địa của Việt Nam trong thời gian ngắn - Công ty TNHH Huỳnh Phú

Sự hồi phục nhẹ tại các thị trường PP, PE nội địa của Việt Nam trong thời gian ngắn

Tại Việt Nam, thị trường PP và PE trong nước được nghỉ ngơi ngắn từ cuối tháng Chín đến đầu tháng Mười. Sự hồi sinh từ mức thấp trong mười năm đã đến sau sự gián đoạn của dầu mỏ ở Ả Rập Saudi, đã gửi sóng xung kích vào thị trường. Giá đã có thể giữ vững lợi nhuận của họ ngay cả sau khi công xuất sản xuất dầu được phục hồi hoàn toàn, chủ yếu là do người mua bắt đầu dự trữ trước mùa cao điểm và dự đoán giá sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, sự khôi phục dường như đã dừng lại, với giá cho cả hai mữcs cho thấy trung bình giảm USD20 hàng tuần. Chỉ số giá của chemOrbis cho thấy giá PP raffia trong nước tăng 3% từ ngày 9 tháng Chín đến ngày 7 tháng Mười trước khi giảm hai phần ba mức tăng này kể từ đó. Tương tự, giá PE nội địa mất khoảng 3% kể từ ngày 7 tháng Mười, trở về mức được thấy trước khi thiếu nguyên liệu.

Mùa cao điểm làm tăng dự báo

Bên cạnh phản ứng giật mình trước sự gián đoạn của dầu mỏ, thị trường nội địa Việt Nam cũng rất phấn khích vì các hoạt động xả hàng bắt đầu trước mùa cao điểm. Đặt mua trước tăng tốc độ do các doanh nghiệp dự báo giá cao hơn trong mùa cao điểm và thị trường vẫn ổn định cho đến tuần trước. Tâm lý này cũng được phản ánh trong một nhận xét của thương nhân Việt Nam, người nói rằng nhu cầu tốt hơn cho thành phẩm sẽ đẩy giá cao hơn.

Kết quả đặt mua trước có nhu cầu chậm hơn

Với việc người mua dần dần tích trữ hàng tồn kho, thị trường bắt đầu ổn định vào đầu tuần trước. Tuy nhiên, nhu cầu bắt đầu giảm xuống phù hợp với nhu cầu sau kỳ nghỉ yếu từ các thị trường trọng điểm của Trung Quốc.

Thị trường trong nước theo dõi nhập khẩu thấp hơn

Thị trường PP và PE Trung Quốc chậm chạp trong việc thoát khỏi tâm lý từ kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng. Thêm vào đó, giá chào nhập khẩu vào Đông Nam Á đã mang lại giảm giá. Theo đó, các thị trường trong nước ở Đông Nam Á theo sau.

Việc tắt máy tại nhà sản xuất nội địa có giúp hỗ trợ giá PP không?

Các thương nhân đã báo cáo tuần trước rằng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP), một nhà sản xuất lớn trong nước, ngừng cung cấp nguyên liệu để tắt máy để bảo trì theo lịch trình. Với công suất PP 400,000 tấn/năm dự kiến sẽ ngừng hoạt động trong 50 ngày tới, các doanh nghiêoj có thể sẽ thấy nguồn cung hạn chế trên thị trường.

Để lại bình luận

Scroll
0933588238