Xuất khẩu PVC của EU sang Thổ Nhĩ Kỳ sụt giảm nhưng đáng chú ý là nhảy sang Ấn Độ - Công ty TNHH Huỳnh Phú

Xuất khẩu PVC của EU sang Thổ Nhĩ Kỳ sụt giảm nhưng đáng chú ý là nhảy sang Ấn Độ

Thống kê cho thấy sự sụt giảm đáng kể trong xuất khẩu PVC từ EU sang Thổ Nhĩ Kỳ song song với việc kinh doanh xây dựng chậm hơn, động lực tăng trưởng cho tiêu thụ PVC. Mặc dù sự sụt giảm trong xuất khẩu sang Thổ Nhĩ Kỳ, xuất khẩu PVC sang Ấn Độ đã tăng đáng kể trong tháng Một-tháng , gần như bắt kịp xuất khẩu đầy đủ của năm trước.

Xuất khẩu thấp hơn của EU với nền kinh tế chậm chạp ở Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ là thị trường xuất khẩu chính của các nước Châu Âu, thống kê khẳng định, với vị trí gần và khả năng tiêu thụ lớn. Số liệu thống kê nhập khẩu của ChemOrbis công bố rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã nhập khẩu PVC từ EU vào tháng Một đến tháng Tám thấp hơn gần 19% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sự sụt giảm rõ rệt trong xuất khẩu PVC của EU sang Thổ Nhĩ Kỳ là không đáng ngạc nhiên vì nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đã ký hợp đồng 2.6% trong Quý I và 1.5% trong Quý II năm qua. Những kết quả tiêu cực này tìm thấy sự phản ánh tự nhiên về kinh doanh xây dựng, làm giảm nghiêm trọng nhu cầu tiêu thụ PVC vì nhập khẩu PVC nói chung của Thổ Nhĩ Kỳ cũng phải đối mặt với sự sụt giảm 16% trong cùng một khung thời gian.

Mặc dù Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Xếp hạng Fitch đã điều chỉnh tăng dự báo tăng trưởng GDP cả năm của Thổ Nhĩ Kỳ cho năm 2019, nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến sẽ kết thúc năm 2019 với mức tăng trưởng gần như bằng không.

Pháp vẫn giảm xuất khẩu sang Thổ Nhĩ Kỳ

Pháp là nhà cung cấp PVC lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ kể từ năm 2015 sau khi Mỹ mất lợi thế cạnh tranh do yêu cầu tài chính gia tăng. Đặc biệt sau khi thực thi thuế chống bán phá giá đối với PVC Mỹ, nhập khẩu cho nguồn gốc này đã giảm đáng kể trong năm 2018. Hoàn toàn thấy sự vắng mặt của Mỹ, Pháp đã cố gắng giữ cổ phần lớn nhất vào tháng Một tới tháng Tám hàng năm và vẫn còn nguyên vẹn từ mức giảm tổng thể hàng năm trong tiêu thụ PVC.

Xuất khẩu từ Tây Ban Nha, Bỉ, Anh sang Thổ Nhĩ Kỳ có mức giảm lớn

Tuy nhiên, các nhà cung cấp Châu Âu khác bao gồm Tây Ban Nha, Bỉ, Anh và Hà Lan phải chịu đựng nền kinh tế chậm chạp và xuất khẩu ít hơn năm ngoái. Mặc dù cổ phần cá nhân của họ không lớn như Pháp, nhưng tổng doanh số sụt giảm của họ đã góp phần làm giảm xuất khẩu chung của EU 15.

Trong tháng Một-tháng Tám, xuất khẩu từ Tây Ban Nha và Bỉ đã giảm 20% so với năm trước trong khi Vương quốc Anh phải đối mặt với sự sụt giảm nghiêm trọng nhất. Sau khi trở thành nhà cung cấp PVC lớn thứ 4 năm 2018 tại Thổ Nhĩ Kỳ và theo sát Tây Ban Nha, doanh số bán hàng của họ cho Thổ Nhĩ Kỳ đã mất gần 85% cho đến nay trong năm 2019 so với năm trước.

Châu Âu chuyển sự chú ý sang Ấn Độ vào năm 2018, 2019

Thống kê cho thấy một bước nhảy đáng chú ý là 65% trong xuất khẩu PVC của EU15 sang Ấn Độ năm 2018 so với năm 2017. Khi nói đến năm nay, một sự tăng trưởng rõ rệt vẫn được duy trì kể từ khi xuất khẩu tăng 21% trong tháng Một-tháng Tám so với cùng kỳ của năm ngoái.

Hơn thế nữa, xuất khẩu tích lũy trong 8 tháng đầu năm nay là về sản lượng xuất khẩu được ghi nhận trong cả năm 2018.

Doanh nghiệp Ấn Độ: PVC Châu Âu tràn ngập với giá cạnh tranh

Trong suốt tháng Chín và đầu tháng Mười, các doanh nghiệp ở Ấn Độ đã báo cáo các giá chào PVC Châu Âu với mức giá cạnh tranh với thời gian giao hàng dài hơn. Hàng hóa Châu Âu cùng với Mỹ đã góp phần vào áp lực cung cấp tại Ấn Độ trước Diwali.

Ấn Độ: Người mua PVC nhập khẩu lớn nhất thế giới

Tiêu thụ PVC nhập khẩu của Ấn Độ được xếp hạng hàng đầu trên thế giới. Theo đó, một số nước Châu Âu dường như đã tìm kiếm các điểm đến thay thế cho hoạt động kinh doanh xuất khẩu của họ tại đây khi mất thị phần tại thị trường Thổ Nhĩ Kỳ gần đó.

Anh, Tây Ban Nha và Thụy Điển đã mở rộng doanh số xuất khẩu sang Ấn Độ đáng kể từ đầu năm đến nay, thống kê cho thấy.

Để lại bình luận

Scroll
0933588238